TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HÒA HƯNG BẮC TỔ CHỨC THAO GIẢNG THÁNG 04/2022

     Sáng ngày 20/04/2022 trường mầm non Vĩnh Hòa Hưng Bắc tổ chức thao giảng tháng 04/2022 với mục tiêu phát triển ngôn ngữ và giúp trẻ 5 - 6 tuổi nhận biết chữ cái qua hoạt động Làm quen chữ cái v, r. Bên cạnh đó, giúp giáo viên có những phương pháp sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động, đồng thời giúp giáo viên trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

     Thao giảng là một hoạt động được tổ chức thường xuyên trong trường Mầm non Vĩnh Hòa Hưng Bắc nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non, đồng thời giúp giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo cơ hội cho giáo viên tự học và sáng tạo hơn trong công tác giảng dạy của mình.

     Trong quá trình thao giảng, mỗi cá nhân luôn nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ và thông qua mỗi đợt thao giảng giáo viên có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong việc làm đồ dùng dạy học, cách thức tổ chức hoạt động, các phương pháp sáng tạo của giáo viên, kỹ năng sư phạm của giáo viên đứng lớp và công tác quản lý trẻ. Thao giảng như là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, thiết thực để mỗi giáo viên có thể cố gắng thể hiện tài năng của mình, tự nhìn nhận và đánh giá về khả năng, năng lực của chính mình. Từ đó, giúp bản thân giáo viên khắc phục kịp thời những hạn chế, yếu kém của bản thân và có hướng phấn đấu tốt hơn trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non cũng như trong sự nghiệp trồng người của mình.

     Sau khi dự giờ hoạt động "Làm quen chữ cái V, R" tất cả giáo viên trong nhà trường đã chia sẽ, thảo luận, được giải đáp thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện tạo các lớp. Đồng thời, giúp giáo viên linh hoạt hơn về hình thức tổ chức trò chơi, các phương pháp tổ chức hoạt động. Từ đó, giúp giáo viên định hướng áp dụng vào lớp mình phù hợp, thiết thực và hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh thao giảng tại lớp Lá 2

     Hoạt động "Làm quen chữ cái V, R" lớp Lá 2 do cô Đỗ Thị Phượng thực hiện

Giáo viên trường mầm non Vĩnh Hòa Hưng Bắc quan sát hoạt động học của các bé

Các bé tổ 3 phát âm chữ V

Các bé lớp Lá 2 tích cực giơ tay phát biểu ý kiến

Các bé lớp Lá 2 chơi trò chơi "Trang trí chữ V, R rỗng"

Các bé cùng nhau ghép tranh chữ V

Các bé cùng nhau ghép tranh chữ V

Giáo viên trong nhà trường góp ý tiết thao giảng "Làm quen chữ cái V, R"